Nhà bếp phong thủy cần lưu ý

1. Tạo không gian thoáng đãng

Sau cửa chính và phòng ngủ, nhà bếp được xem là địa điểm chứa nhiều năng lượng dương, quyến rũ vận khí đến cho ngôi nhà. Bởi vậy, việc bố trí gọn gàng, tạo không gian rộng rãi, thoáng đãng sẽ giúp những nguồn khí được lan tỏa, không ứ đọng. Nhà bếp nên sắp xếp tại nơi không bị gió lùa như phần phía sau căn hộ và không được gần cửa chính, phòng ngủ, nhà vệ sinh. Cần tránh đặng những đồ điện (nồi cơm điện, bình đun nước) gần bếp nấu để tránh cháy nổ. Bồn rửa chớ gần bếp nấu vì nước, lửa kỵ nhau.

nhà bếp phong thủy cần lưu ý 1

Nhà bếp cần sạch sẽ và sắp xếp phù hợp để việc nấu nướng trở thành thú vị hơn. Ảnh: Motiqonline.

2. Gìn giữ nơi nấu nướng luôn sạch sẽ

Hãy luôn tạo cảm giác thú vị khi nấu nướng bằng cách giữ cho dụng cụ như tủ bát, bát đũa, tủ lạnh… cũng như bếp nấu luôn tươm tất. Bố trí đồ dùng phù hợp đặng tiết kiệm không gian và thời gian cho người nấu. Hãy luôn giữ gìn cho tủ lạnh sạch sẽ, không mùi, bạn có thể đặt một đĩa bã cà phê đặng tủ không còn mùi thức ăn sống, chín lẫn lộn.

3. Đừng để tivi trong nơi nấu nướng

Hầu hết nhà phối hợp phòng bếp với phòng ăn để tiết kiệm không gian và thuận lợi cho việc dọn cơm. Đặng mọi người tập trung thưởng thức buổi cơm cũng như có thời gian cho việc trao đổi vui vẻ, bạn chớ có lắp đặt tivi trong địa điểm này. Thay vì đặt tivi, bạn có thể mở nhạc nhẹ hay thắp nến tạo không khí cho bữa ăn được hào hứng.

4. Hấp dẫn nguồn năng lượng ngũ hành

Theo khái niệm Á Châu, nơi nấu nướng không đơn giản là nơi đặng chế biến món ăn mà còn ảnh hưởng tới sự hưng suy của chủ nhà. Do đó, tránh đặt bếp đối mặt với cửa ra vào khiến cho nguồn lửa bị hao hụt do gió thổi thẳng ngay. Bên cạnh đó, chớ đặt bếp nấu tại giữa những đồ điện như tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng. Phòng nấu ăn phải được đảm bảo không thiếu ánh sáng, không quá bí hay ngột ngạt. Màu sắc tối ưu của các vật dụng trong bếp là màu nâu, màu đất. Bạn cũng nên dùng bát đĩa gốm sứ, nồi đất nâng cao năng lượng thổ trong một không gian có nhiều năng lượng thủy, hỏa, kim như trong phòng nấu ăn.

St.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s