4 “lời mách” nhỏ tạo phong cách độc đáo cho phòng khách

1. Màu sáng trắng sang trọng

Dù nhà ở được qui hoạch theo mốt nào thì màu da trắng vẫn luôn mang đến dung nhan và sự hấp dẫn tới huyền hoặc cho các chi tiết mà nó có mặt. Những vật dụng tiện nghi mang sắc da sáng trắng như sofa, thảm, đèn treo, bàn hay kệ tủ…luôn mang tới cảm xúc trong sạch và thanh khiết.

Một căn phòng thuần sắc da sáng từ trần, tường, sàn sẽ cực kì lôi cuốn khi điểm thêm vào các cụ thể sặc sỡ- một chớ gian sống hẳn làm cho nhiều người mơ ước.

2. Gam màu trung tính

Màu xám, màu be, màu ngọc trai hay xanh nhạt, vàng nhạt… là các kiểu màu trung tính phổ thông trong trang trí nội thất. Theo phong thủy, màu trung tính mang mang ý nghĩa nuôi dưỡng về mặt cảm xúc, tạo nên sự bình an và ấm cúng.

Khi dùng màu trung tính làm kiểu màu chiếm ưu thế cho phong khách, nếu biết kết hợp khéo léo với những kiểu màu khác qua những phụ kiện như gối tựa, rèm cửa, bình hoa hay thảm trải sàn… màu trung tính sẽ tạo nên cảm xúc hết sức đa dạng từ giản dị tới sang trọng và khéo léo.

Màu trung tính không bao giờ lỗi mốt và luôn đặc thù, chúng giúp tạo nên sự phối hợp ăn ý giữa các màu sắc dụng cụ và phối hợp giữa nhiều vật liệu khác nhau trong cùng một chăng gian sống.

3. Các màu sắc thú vị

Những sắc màu trẻ trung và vui nhộn như mà vàng, xanh lá, cam, hồng… cũng được nhiều gia đình chọn lựa, nhất là trong các trang trí tiện nghi nhà ở mang phong cách tân tiến. Không sang trọng như màu da trắng, không tĩnh lặng như màu xám hay màu trung tính, gam màu tươi sáng khiến cho căn phòng lúc nào cũng tràn ngập sức sống và luôn tươi mới.

Tuy nhiên, chẳng nên sử dụng quá nhiều các sắc màu sặc sỡ bởi chúng dễ gây ra cảm giác khó chịu và rối mắt. Việc sử dụng quá nhiều màu trong cùng một phòng luôn rất rủi ro thế nhưng nếu biết tuyển lựa các màu tăng cường cho nhau thì điều đó tuyệt đối có thể thực hiện được. Cách tốt đặc biệt là phối hợp chúng một cách ăn ý với màu trung tính, đủ đặng tạo nên ấn tượng và cảnh sắc vui tươi cho căn hộ.

4. Chọn màu tương phản

Đây là lựa chọn của những người có cá tính mạnh. Bức tường màu be liên kết với một mảng tường màu cam đặc biệt hay bộ sofa đỏ cho phòng khách thuần sắc da trắng… ngoài ra, bạn còn có thể tạo nên sự đối lập ngay trong chính các món đồ nội thất như hai chiếc sofa, hai khung cửa sổ hay hai chiếc kệ trang trí trong phòng… mang các gam màu đối lập nhau.

Màu sắc cũng có ngôn ngữ riêng. Việc chọn lựa màu sắc tinh tế quyết định một phần chẳng nhỏ đến thành tựu của việc trang trí nội thất cho căn hộ cũng như sinh sống của chủ sở hửu. Và cũng chẳng quên trang trí thêm chút hoa tươi bạn nhé, những màu sắc tự nhiên và rạng rỡ của hoa luôn làm cho căn phòng tràn ngập sức sống.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s