Phong thủy khu vườn nhà- những điều cần lưu ý

Dưới con mắt của nhà phong thủy mỗi công trình kiến trúc đều đem đến nguồn năng lượng riêng có liên quan mật thiết đến cuộc sống của mọi người sống trong môi trường đó. Phong thủy của khu vườn nhà cũng có tầm quan trọng mà không phải ai cũng nắm rõ. Dưới đây là một số điều bạn cần để ý.

Cổng

phong-thuy-vuon

Khác với những căn hộ tại tòa nhà như chung cư HH2 Linh Đàm hay những chung cư khác, một ngôi nhà xây dựng theo thiết kế truyền thống không thể thiếu chiếc công. Cổng đóng một vai trò đặc biệt quan trọng đối với khu vườn cũng như toàn thể công trình nhà bạn nên cần chú ý để cổng có kích thước cân xứng với ngôi nhà. Cổng nên được thiết kế để mở hướng vào trong và cân đối để thể hiện sự hiếu khách. Bạn không nên trồng nhiều dây leo quá rậm rạp vì chúng sẽ che khuất cổng nhà. Nêu lưu ý trong việc bảo quản cổng ở điều kiện tốt vì nếu cửa kêu cót két hoặc gãy sẽ mang đến điều không may mắn. Một điều cần lưu ý nữa là nên xây cột đá hai bên cổng.

Đối với màu sơn của cổng, bạn nên lưu ý là cổng hướng Bắc, Đông và Đông Nam nên sơn màu đen còn cổng ở hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc nên sơn màu đỏ. Nếu cổng ở hướng Tây, Bắc và Tây Bắc thì nên sơn màu trắng.

 Tham khảo:  chung cư VP7 Linh Đàm vị trí đắc địa hợp phong thủy?

Lối đi

Thay vì thiết kế theo dạng đường thẳng với những khúc cua nhọn thì bạn nên lựa chọn thiết kế lối đi theo dạng uốn khúc và không đặt những tấm đá lót đường đi hướng thẳng tới cửa chính. Bạn nên trồng hoa hai lối đi vừa giúp làm đẹp cho khu vườn nhà lại vừa tạo ra dương khí giúp đem đến vận may cho gia đình bạn.

phong-thuy-vuon1

Đối với việc chọn vật liệu để xây dựng, bạn cần tránh những vật có bề mặt không bằng phẳng mà nên chọn chất liệu chắc, vững và dễ đi. Nếu bạn thích những lối đi bằng gạch thì nên được lát theo nhiều kiểu khác nhau: thẳng, liên tục hay gợn sóng…

Hàng rào

Hàng rào là thứ không thể thiếu đối với khu vườn cũng như ngôi nhà của bạn. Lưu ý là hàng rào không nên quá gần hoặc cao hơn ngôi nhà vì như vậy sẽ tạo nên sự mất cân đối về năng lượng và là hướng vào nhà của âm khí. Bạn nên chọn thiết kế hàng rào nên có chiều cao đồng đều giúp tạo nên sự hài hòa. Đặc biệt, bạn hãy cẩn thận với những hàng rào hoặc bức tường có hình dáng sắc, nhọn hướng vào trong hay ra ngoài nhà vì đây chính là nguyên nhân tạo nên nguồn năng lượng không tốt.

 

Vật trang trí

 

Nếu bạn muốn đặt vật trang trí trong vườn thì những biểu tượng mang tính thọ cao như sếu, hươu hay rùa chính là sự lựa chọn hợp lý giúp mang đến sự trường thọ và sức khỏe cho gia đình. Bạn cũng có thể đặt những vật trang trí hay những bức tượng mang điềm tốt quanh vườn để tạo vận may. Một gợi ý nữa dành cho bạn là có thể đặt những bình gốm lớn với các biểu tượng của sự may mắn để thu hút khí.

Nếu bạn thích khu vườn trang trí bằng đá thì nên chọn những hòn đá tròn để không gây nguy hiểm và cũng không nên đặt những tảng đá thật to quá gần ngôi nhà vì điều này sẽ không đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Đối với những hành lang lộ thiên và sân thượng, bạn có thể trang trí thêm giàn dây leo và treo những giỏ hoa để đem lại nguyên khí và lưu ý để chúng trông thật cân xứng với khu vườn. Nếu hành lang nằm phía sau nhà, hãy thiết kế một hòn non bộ nhỏ mô phỏng ngọn núi được thần rùa che chở.

Bên cạnh những thông tin hữu ích về phong thủy, thiết kế và xây dựng thì bạn còn có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích tại Chungcuhanoigiatot.info

Nguồn: http://chungcuhanoigiatot.info/nhung-luu-y-doi-voi-phong-thuy-cua-khu-vuon-nha-ban/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s